Trường Quốc tế ACG quận 2 - tổ chức tuyên truyền, huấn luyện về công tác PCCC.

Trong 02 ngày 24 và 25/9/2011, Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 đã tổ chức tuyên truyền, huấn luyện cho lực lượng PCCC của Trường Quốc tế ACG, địa chỉ: phường An Phú, quận 2 với 25 người tham gia lớp học. Cán bộ tuyên truyền – Phòng CS PC&CC quận 2 ngoài việc tuyên truyền cho cơ sở nắm rõ Luật PCCC; Nghị định 35/2003/NĐ-CP ngày 04/04/2003 của Chính phủ; Thông tư 04/2004/TT-BCA ngày 31/03/2004 của Bộ Công an.

Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở tăng cường các biện pháp PCCC đảm bảo an toàn về PCCC kịp thời thay thế, trang bị các dụng cụ, phương tiện chữa cháy còn thiếu hay hư hỏng không sử dụng được; nhắc nhở lực lượng PCCC cơ sở tăng cường công tác tự kiểm tra, tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ - cứu nạn.


  

Hướng dẫn cơ sở cách sử dụng bình chữa cháy xách tay các loại

 

Ngoài ra đơn vị còn trình chiếu phim tư liệu về những chiến công của lực lượng Cảnh sát PCCC trong chiến đấu với giặc lửa, cũng như phim tư liệu về các vụ cháy lớn trong các năm gần đây cho toàn thể lực lượng PCCC của Trường Quốc tế ACG.  

 Qua buổi tuyên truyền về PCCC, toàn thể lực lượng PCCC Trường Quốc tế ACG đã hiểu rõ được các văn bản liên quan đến công tác PCCC cũng như nắm rõ cách

sử dụng bình chữa cháy xách tay các loại, các động tác cứu người trong đám cháy, cách sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường; ý thức trách nhiệm của mỗi CBCNV

 trong công tác PCCC. Được nâng cao và biết cách xử lý kịp thời, có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Minh Tuấn

Nguồn tin: pccc.hochiminhcity.gov.vn