Skins

PCCC Hồ Chí Minh

 

Đăng lúc: Thứ ba - 11/10/2011 11:56

Đã xem: 1552 Phản hồi 0

Căn hộ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai River View tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ năm 2011

CĂN HỘ CAO CẤP HOÀNG ANH GIA LAI RIVER VIEW, địa chỉ số 37 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 được xây dựng gồm 03 lock (A, B, C) mỗi lock gồm 26 tầng và 200 căn hộ cho người dân sinh sống, tập trung chủ yếu là người nước ngoài sinh sống và làm việc, việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân sinh sống trong các căn hộ này, hơn bao giờ hết, được Ban quản lý nơi đây đặt lên hàng đầu.

Ngày 17/9/2011, Ban quản lý CĂN HỘ CAO CẤP HOÀNG ANH GIA LAI RIVER VIEW đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với tình huống xảy cháy phúc tạp nhất.

Với tình huống giả định cháy: Vào lúc 13 giờ 45 phút, ngày 18/9/2011, tại CĂN HỘ CAO CẤP HOÀNG ANH GIA LAI RIVER VIEW đã xảy ra cháy tại phòng 205 thuộc lock B, do bất cẩn trong quá trình đun nấu nên đã bốc cháy dữ dội và nhanh chóng cháy lan sang các căn hộ khác, hướng phát triển của đám cháy sẽ lên tầng 3. Ngay sau khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo cáo tình hình cho lãnh đạo Công ty và xin chi viện của lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp, nhanh chóng báo động, hướng dẫn mọi người đang có mặt trên các tầng lầu (chủ yếu là người nước ngoài) theo cầu thang bộ thoát nạn ra vị trí tập kết an toàn. Tìm cứu và đưa  những người bị thương, những người không có khả năng tự thoát theo các cầu thang bộ ra vị trí an toàn, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương trong đám cháy, sử dụng 10 bình chữa cháy xách tay các loại được bố trí ở các tầng liền kề đến điểm cháy, triển khai hệ thống chữa cháy vách tường và triển khai 04 lăng B cứu chữa ban đầu.

Cùng lúc đó,khi nhận được tin báo cháy của cơ sở, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 đã điều động lực lượng phương tiện gồm: 01 xe chỉ huy, 02 xe nước chữa cháy cùng 18 CBCS nhanh chóng tới điểm cháy. Sau khi trinh sát nắm tình hình đám cháy, tổ trinh sát báo cáo nhanh tình hình, diễn biến đám cháy cho đồng chí chỉ huy chữa cháy, đưa ra kỹ chiến thuật chữa cháy nhanh nhất dập tắt đám cháy. Nhanh chóng triển khai máy bơm chữa cháy hút nước tại hồ bơi trong cơ sở, truyền tiếp nước cho 02 xe nước chữa cháy, đồng thời triển khai 01 lăng giá và 04 lăng B, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế dập tắt hoàn toàn đám cháy. Sau gần 01 giờ diễn tập phương án chữa cháy – cứu hộ, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, ngợi khen của mọi người dân và các gia đình người nước ngoài đang sinh sống ở đây.

Cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng tình huống giả định trong phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã lập. Qua đó đã nâng cao vai trò của lực lượng chữa cháy cơ sở khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và có sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát PC&CC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở. Buổi diễn tập không những giúp cho cán bộ chiến sỹ PCCC chuyên nghiệp nắm được đặc điểm, giao thông, nguồn nước bên trong và xung quanh CĂN HỘ CAO CẤP HOÀNG ANH GIA LAI RIVER VIEW, và sự phối kết hợp, triển khai đồng bộ, thống nhất trong công tác cứu người, cứu tài sản và chữa cháy với lực lượng PCCC tại cơ sở, giúp cho lực lượng PCCC tại chỗ nâng cao ý thức, kĩ năng cứu người, cứu tài sản trong đám cháy.

Qua cuộc diễn tập các đơn vị đã rút ra được bài học kinh nghiệm trong công tác PCCC, chủ động đề phòng, sẵn sàng chữa cháy kịp thời khi có sự cố góp phần đảm bảo an ninh Chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận 2.

Minh Tuấn


Nguồn tin: pccc.hochiminhcity.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết