Skins

PCCC Hồ Chí Minh

 

Đăng lúc: Thứ ba - 11/10/2011 00:53

Đã xem: 1656 Phản hồi 0

UBND quận 2 - tổ chức Lễ kỷ niệm ngày 4/10/2011

Ngày 01/10/2011 tại khu vực trường Trung học Phổ thông Thủ Thiêm, địa chỉ: Khu đô thị An Phú – An Khánh, phường An Phú, quận 2 đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh ban hành Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác phòng cháy và chữa cháy, 15 năm “ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” và 10 năm thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy. Do Ủy ban nhân dân quận 2 tổ chức, dưới sự tham mưu tích cực của Phòng CS PC&CC quận 2.

Buổi lễ vinh dự được tiếp đón đồng chí Thiếu Tướng Trần Triều Dương – Giám đốc Sở CS PC&CC TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Tất Thành Cang – Chủ Tịch UBND quận 2 và các đồng chí lãnh đạo UBND quận 2, các đồng chí là Trưởng Phó phòng các phòng nghiệp vụ, Phòng CS PC&CC quận, huyện thuộc Sở CS PC&CC TP. Hồ Chí Minh và gần 500 khách mời đã tham dự buổi lễ.

Buổi lễ kỷ niệm được bắt đầu bằng Hội thi trình diễn đội hình sử dụng máy bơm chữa cháy triển khai 02 lăng B phun nước hộp tiêu điểm của 06 đơn vị đạt giải cao trong Hội thi kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở và lực lượng dân phòng năm 2011. Sau đó là màn biểu diễn triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với Cao Ốc An Phú – An Khánh phía trước của lễ kỷ niệm: sử dụng 02 xe thang chữa cháy và cứu người trên tầng cao và 04 xe nước chữa cháy càng làm cho buổi lễ kỷ niệm thêm long trọng.

 

Ngày 04/10/1961 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh ban hành Pháp lệnh qui định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC và ngày 04/10 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của lực lượng PCCC. Trải qua 50 năm xây dựng lực lượng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Công an, của các cấp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, Tổng cục, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng trong và ngoài ngành và sự giúp đỡ to lớn của nhân dân. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã khắc phục mọi khó khăn gian khổ hy sinh vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC trong từng giai đoạn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy hết lòng phụng sự Tổ quốc, hết lòng phục vụ nhân dân, đem hết sức mình bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Tất Thành Cang – Chủ tịch UBND quận 2 đã ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng Cảnh sát PCCC dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong sự nghiệp đấu tranh với giặc lửa giành lại cái còn trong cái mất cho quần chúng nhân dân, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, xây dựng đất nước giàu mạnh. Cùng tự hào về lực lượng Cảnh sát PCCC, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng từ quận đến cơ sở, các cấp chính quyền và mỗi người dân càng thấy rõ, hơn bao giờ hết trách nhiệm to lớn và nặng nề của người chiến sỹ Cảnh sát PCCC đang ngày đêm đối đầu với giặc lửa hung tàn đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, giữ gìn an ninh Chính trị và trật tự an toàn xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội xây dựng quận 2 giàu đẹp, văn minh. Với những thành quả mà lực lượng Cảnh sát PCCC đã đạt được trong suốt 50 năm qua, với truyền thống đầy tự hào và những kinh nghiệm mà lực lượng Cảnh sát PCCC tích luỹ được trong suốt quá trình đấu tranh đối mặt với giặc lửa, với bản lĩnh và trí tuệ người chiến sỹ Cảnh sát PCCC, với sức mạnh ủng hộ của quần chúng nhân dân tham gia PCCC. Quận 2 sẽ tiếp tục phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn nữa, là trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa của cả thành phố.

 

Tiếp theo đồng chí Lê Quốc Bảo – Trưởng phòng CS PC&CC quận 2 cũng đã nêu những kết quả đạt được của lực lượng CS PCCC trong những năm qua và nhấn mạnh trong thời gian tới cũng như các năm tiếp theo để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác PCCC trong thời gian tới, công tác PCCC trên địa bàn quận cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân về PCCC nhằm đưa phong trào “toàn dân PCCC” thực sự có ý nghĩa và đạt hiệu quả cao. Cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể phải nêu cao ý thức trách nhiệm, đổi mới tư duy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào PCCC tại cơ quan đơn vị mình. Đặc biệt, phải chấp hành đúng các quy đinh về PCCC trong xây dựng cơ bản. Đầu tư mua sắm đầy đủ trang thiết bị phục vụ PCCC tại chỗ. Chăm lo xây dựng lực lượng PCCC đảm bảo số lượng và chất lượng. Khi xảy ra cháy phải báo cáo kịp thời và phối hợp chặt chẽ với lực lượng PCCC chuyên nghiệp chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế thấp nhất hậu quả xảy ra.

Kết thúc buổi lễ lãnh đạo UBND quận 2, lãnh đạo Sở CS PC&CC quân 2 đã trao 20 giấy khen cho tập thể và 35 giấy khen cho cá nhân làm tốt công tác PCCC nhân kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh ban hành Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác phòng cháy và chữa cháy, 15 năm “ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” và 10 năm thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy.

 

Minh Tuấn

 


Nguồn tin: pccc.hochiminhcity.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết