Skins

Thủ thuật

 

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/09/2011 06:33

Đã xem: 1076 Phản hồi 0

Thiết lập tìm kiếm Google.com theo quốc gia

Nếu bạn sống ở Mỹ, bạn sẽ có được các kinh nghiệm toàn diện trong việc sử dụng Google. Nếu bạn sống ở Nhật Bản hay Úc hay bất cứ nơi nào bên ngoài Hoa Kỳ...

Nếu bạn sống ở Mỹ, bạn sẽ có được các kinh nghiệm toàn diện trong việc sử dụng Google. Nếu bạn sống ở Nhật Bản hay Úc hay bất cứ nơi nào bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể không có các kết quả tìm kiếm tương tự như trên.

Lý do: nếu bạn nhìn vào địa chỉ của Google bạn sẽ thấy nhiều trang web khác trong kết quả tìm kiếm, bạn có một mã quốc gia trong miền cấp cao nhất (TLD). Ví dụ như Google.co.uk hoặc Google.co.au. Nó là một sự bất tiện nếu bạn muốn tìm kiếm theo World Wide Web.

Mỗi quốc gia có một văn hóa và thể chế riêng, vì vậy việc phân biệt giữa các dòng tìm kiếm giữa quốc gia này với quốc gia khác là rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm nội dung ở một quốc gia nào đó, bạn vẫn có thể thực hiện được điều đó, thông qua Google Chrome (và trình soạn thảo văn bản: Text edit (Mac), Notepad (Windows), Vim Editor (Linux)). Dưới đây là cách thức để bạn thực hiện.

Lưu ý: Nếu bạn không dám chắc việc bạn đang làm là đúng thì bạn nên nhờ một ai đó giúp đỡ hoặc sao lưu một bản sao tập tin để tránh việc bị lỗi về sau.

Đầu tiên, trong Windows XP, Vista hoặc Windows 7 vào Start Menu, chọn Run (hoặc Windows + R).

Nhập đoạn text này vào:

%USERPROFILE%\Local Settings\Application Data\Google\Chrome\User Data\

Đối với Windows 7:

%LOCALAPPDATA%\Google\Chrome\User Data\

Đối với máy Mac:

~/Library/Application Support/Google/Chrome

Đối với người dùng Linux:

~/.config/google-chrome/

Tìm tập tin Local State.

Mở thư mục này với trình soạn thảo văn bản và tìm kiếm đoạn mã giống như thế này:

Thiết lập tìm kiếm Google.com cố định theo quốc gia

Bạn thay thế http://www.google.com.vn bằng http://www.google.com:

Thiết lập tìm kiếm Google.com cố định theo quốc gia

Ngoài ra, bạn vẫn luôn có thể sử dụng URL http://www.google.com/ncr (không chuyến hướng quốc gia khác), liên kết sẽ sử dụng tìm kiếm Google chính thay vì sử dụng TCD của quốc gia mình, nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Cách trên là giải pháp lâu dài.


Nguồn tin: Quantrimang.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết